Hội GJEPC Ấn Độ và Hội VGJA, VATA Việt Nam hợp tác thúc đẩy ngành trang sức đá quý

17:53 12/07/2023 229

Sáng nay (11/7) tại Thủ đô Hà Nội, Hội đồng Xúc tiến Thương mại Xuất khẩu Đá quý Trang sức Ấn Độ (GJEPC) đã thăm và làm việc với Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam (VGJA) và Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA). Sự hợp tác này nhằm mở rộng cơ hội thương mại giữa Ấn Độ và Việt Nam trong việc đẩy mạnh sự phát triển hơn nữa của ngành công nghiệp trang sức, đá quý ở cả hai quốc gia.

Trong buổi làm việc, Hội đồng Xúc tiến Thương mại Xuất khẩu Đá quý Trang sức Ấn Độ đã cùng các đại diện của VGJA và VATA tạo điều kiện tối đa để các hội viên, nghệ nhân, doanh nhân và doanh nghiệp có thể giao lưu, học hỏi và kinh doanh trong lĩnh vực trang sức và đá quý. TS. Lê Ngọc Dũng - Chủ tịch VGJA, VATA và ngài Vipuh Shah - Chủ tịch Hội đồng Xúc tiến Thương mại Xuất khẩu Đá quý Trang sức Ấn Độ đều cam kết cùng nhau làm việc để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp trang sức tại hai nước Ấn Độ và Việt Nam.

Buổi làm việc giữa Hội đồng Xúc tiến Thương mại Xuất khẩu Đá quý Trang sức Ấn Độ cùng các đại diện của VGJA và VATA Việt Nam

Sự kiện hợp tác giữa VGJA, VATA và Hội đồng Xúc tiến Thương mại Xuất khẩu Đá quý Trang sức Ấn Độ là một bước tiến quan trọng trong việc giao lưu văn hóa kinh doanh và thúc đẩy sự phát triển kinh tế giữa hai quốc gia. Việc chia sẻ kinh nghiệm và công nghệ trong lĩnh vực trang sức sẽ giúp cả Ấn Độ và Việt Nam nâng cao chất lượng và chủ động tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đồng thời, việc mở rộng thị trường và tạo ra nhiều cơ hội thương mại mới cho các doanh nghiệp trang sức và đá quý sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế và tạo lợi ích cho cả hai quốc gia, giúp tăng cường sự cạnh tranh và đa dạng hóa sản phẩm trong ngành công nghiệp trang sức, từ đó mang lại lợi ích lớn cho người tiêu dùng.

Trong bối cảnh hai quốc gia đang tăng cường hợp tác kinh tế và thương mại, việc hợp tác trong lĩnh vực trang sức và đá quý giữa VGJA, VATA và Hội đồng Xúc tiến Thương mại Xuất khẩu Đá quý Trang sức Ấn Độ sẽ là một bước đi thống nhất và đồng bộ, hướng đến việc xây dựng mối quan hệ thương mại bền vững và có lợi cho cả hai bên.

TS. Lê Ngọc Dũng, Chủ tịch VGJA, VATA Việt Nam và ngài Vipuh Shah - Chủ tịch GJEPC Ấn Độ trao quà lưu niệm của hai nước

TS. Lê Ngọc Dũng, Chủ tịch VGJA, VATA, cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác này và sẽ tạo mọi điều kiện để các thành viên của chúng tôi có cơ hội giao lưu, học hỏi và kinh doanh trang sức, đá quý bên nước Ấn Độ. Qua việc học tập từ các kinh nghiệm thành công của Ấn Độ, chúng tôi hy vọng sẽ ngày càng phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm của ngành công nghiệp trang sức, đá quý tại Việt Nam".

Chủ tịch GJEPC Ấn Độ giao lưu, chụp ảnh lưu niệm cùng Hội VGJA và VATA Việt Nam

Cuộc gặp giữa Hội đồng Xúc tiến Thương mại Xuất khẩu Đá quý Trang sức Ấn Độ (GJEPC) với Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam (VGJA) và Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần đẩy mạnh quan hệ văn hóa và hữu nghị giữa hai quốc gia. Đây là dịp để giao lưu kinh nghiệm và tạo mối quan hệ hợp tác lâu dài, đồng thời mở ra những cánh cửa mới trong việc thúc đẩy xuất khẩu và mở rộng thị trường trang sức, đá quý của cả Ấn Độ và Việt Nam.

ĐẠI THỦY

Tags

Đối tác & khách hàng