GIÁ VÀNG HÔM NAY 28/03/2024: VÀNG ĐỒNG LOẠT TĂNG MẠNH

08:49 28/03/2024 96

Giá vàng hôm nay (28-3): Cùng chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng các thương hiệu trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh lên gần 81 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng các thương hiệu trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh lên gần 81 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau: 

Giá vàng thương hiệu Kim khổng tước HanaGold 24K được niêm yết ở mốc mua vào là 68,3 triệu đồng/lượng và mốc bán ra là 69,3 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 78,9 triệu đồng/lượng mua vào và 80,92 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 600.000 đồng ở cả 2 chiều. 

Trong khi đó, DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh tăng giá vàng miếng thêm 700.000 đồng ở cả 2 chiều lên lần lượt 78,8 triệu đồng/lượng mua vào và 80,8 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.     

Giá vàng Vietinbank niêm yết ở mức 78,9 triệu đồng/lượng mua vào và 80,92 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 800.000 đồng ở cả 2 chiều. Vàng miếng thương hiệu PNJ đang mua vào mức 78,8 triệu đồng/lượng và bán ra mức 80,9 triệu đồng/lượng, tăng 800.000 đồng ở cả 2 chiều so với rạng sáng qua.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 78,9 triệu đồng/lượng và 80,8 triệu đồng/lượng, tăng 750.000 ở cả chiều mua và bán. 

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 17,7 USD lên 2.194,2 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.193,4 USD/ounce, tăng 16,2 USD so với rạng sáng qua.

Giá kim loại màu vàng thế giới tiếp đà tăng cao khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ. Báo cáo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi tháng 2 của Mỹ được kỳ vọng sẽ cho thị trường thêm manh mối mới về thời điểm xoay trục chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). PCE cốt lõi của Mỹ đã tăng 0,3 trong tháng 1.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Alex Turro của RJO Futures cho rằng, thị trường đang chờ đợi xem liệu lạm phát trong nước của Mỹ có đủ yếu để làm tăng khả năng nới lỏng chính sách trong những tháng tới hay không. Chuyên gia này kỳ vọng giá vàng sẽ giao dịch trong phạm vi hiện tại cho đến khi dữ liệu lạm phát được công bố.

Hiện tại, hầu hết các chuyên gia đều tỏ ra lạc quan về vàng trong thời gian tới khi cho rằng, kim loại quý này được hỗ trợ mạnh bởi kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay dù lạm phát vẫn còn “dai dẳng”, nhu cầu mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương và lo ngại căng thẳng địa chính trị. Tuần trước, vàng đã thành công chinh phục mức cao kỷ lục khi Fed giữ nguyên khả năng sẽ có 3 lần cắt giảm lãi suất trong năm 2024 bất chấp lạm phát vẫn còn xa mức mục tiêu.

Trong khi các chuyên gia tỏ ra lạc quan, các nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank lại tỏ ra nghi ngờ khả năng vàng có thể tăng cao hơn nữa trong năm nay khi kim loại quý này đã tăng hơn 9% trong tháng 3. Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa Thu Lan Nguyen của ngân hàng Đức này cho rằng, dù các yếu tố trên đang hỗ trợ vàng nhưng chúng không đủ để khiến vàng tăng đột biến như vậy.

Chuyên gia này nói rằng, rủi ro đối với vàng vẫn còn. Nếu các dữ liệu tới đây cho thấy sức mạnh kiên cường của nền kinh tế Mỹ, thị trường sẽ buộc phải đẩy lùi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất và điều đó có thể tạo ra đợt bán tháo trên thị trường vàng.  

Với giá vàng trong nước tiếp đà tăng mạnh và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.194,2 USD/ounce (tương đương gần 66 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng gần 15 triệu đồng/lượng.

Tags

Đối tác & khách hàng