GIÁ VÀNG HÔM NAY NGÀY 26/04/2024: ỔN ĐỊNH NGHỈ NGƠI

08:54 26/04/2024 58

Giá vàng hôm nay (26-4): Các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý trong nước điều chỉnh nhẹ hoặc giữ nguyên giá của hôm qua.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước chững lại sau ngày điều chỉnh tăng mạnh. Hiện tại, giá vàng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau: 

Giá vàng thương hiệu Kim khổng tước 24k được niêm yết ở chiều mua vào là 73,2 triệu đồng/lượng và mốc bán ra là 74,79 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh đang niêm yết ở mức 82 triệu đồng/lượng mua vào và 84,3 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 500.000 đồng chiều mua và 200.000 đồng chiều bán. 

Tại khu vực Hà Nội, DOJI điều chỉnh giảm giá vàng miếng 200.000 đồng chiều mua xuống 81,8 triệu đồng/lượng nhưng giữ nguyên mức giá bán của rạng sáng qua là 84 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.  

Giá vàng Vietinbank niêm yết ở mức 82 triệu đồng/lượng mua vào và 84,32 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 500.000 đồng chiều mua và 200.000 đồng chiều bán. Giá vàng thương hiệu PNJ neo ở mức 82,3 triệu đồng/lượng mua vào và 84,3 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 82,4 triệu đồng/lượng và 84,3 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng ở cả 2 chiều. Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 82,3 triệu đồng/lượng và bán ra 84,3 triệu đồng/lượng, không đổi so với rạng sáng qua.  

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới quay đầu tăng với vàng giao ngay tăng 16,5 USD lên 2.331,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.344,5 USD/ounce, tăng 15,5 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng tăng so với rạng sáng qua nhưng đã giảm so với mức tăng có được trong ngày do chịu áp lực bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao sau báo cáo mới nhất cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý I năm nay yếu hơn nhiều so với dự báo của giới chuyên gia kinh tế, trong khi giá cả tăng với tốc độ nhanh hơn. Theo số liệu của Cục Phân tích kinh tế thuộc Bộ Thương mại Mỹ, nền kinh tế đầu tàu thế giới đã đạt mức tăng trưởng 1,6% trong 3 tháng đầu năm nay, giảm so với mức 3,4% được báo cáo trong quý IV năm 2023. Báo cáo cũng cho biết, lạm phát giá trong quý đầu tiên đã tăng 3,1%, tăng từ mức 1,9% được báo cáo trong quý IV năm ngoái. Mặc dù tăng trưởng kinh tế của Mỹ chậm lại trong quý I, nhưng lạm phát gia tăng tiếp tục làm tiêu tan kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ trước tháng 9. Điều này đã gây áp lực lên vàng.  

Giám đốc đầu tư David Donabedian của CIBC Private Wealth US đánh giá đây là một báo cáo xấu. Dữ liệu mới nhất có thể dập tắt kỳ vọng cắt giảm lãi suất của nhà đầu tư. Donabedian dự báo, Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể sẽ phải buộc thể hiện thái độ cứng rắn trong cuộc họp chính sách tiền tệ vào tuần tới.

Sau khi báo cáo GDP được công bố, các nhà giao dịch tiếp tục hạ dự báo số lần Fed giảm lãi suất trong năm 2024 từ 2 lần xuống còn 1 lần.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures cho rằng, vàng đang chịu áp lực bởi dữ liệu vừa công bố cho thấy khả năng Fed sớm cắt giảm lãi suất là khó xảy ra. Sau báo cáo, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hơn 5 tháng. Dù được biết đến như một công cụ phòng ngừa lạm phát nhưng lãi suất tăng cao làm giảm sức hấp dẫn của việc nắm giữ vàng thỏi.

Theo đánh giá của Giám đốc giao dịch kim loại David Meger của High Ridge Futures, vàng đang ở giữa giai đoạn củng cố sau đợt tăng giá mạnh mẽ trong vài tuần qua. Meger chắc chắn rằng vàng sẽ tăng trở lại nếu các dữ liệu tới cho thấy lạm phát đang trên đà giảm về mức mục tiêu.

Sau dữ liệu GDP, thị trường sẽ chờ đợi báo cáo chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi sẽ được công bố vào thứ Sáu. Về mặt vật chất, dữ liệu mới đây cho thấy lượng vàng nhập khẩu ròng của Trung Quốc đã tăng 40% trong tháng 3 so với tháng trước.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.331,7 USD/ounce (tương đương gần 71,6 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới  khoảng 12,7 triệu đồng/lượng.

Tags

Đối tác & khách hàng